Hello!
Mình là Văn Thùy Dương (Katie), đây là nơi tụi mình sẽ cùng trò chuyện về dinh dưỡng, sức khỏe, về tập luyện, phong cách sống và tất cả những điều thú vị khác nữa nhé!

Katie

Katie đang sinh sống và học tập, làm việc trong lĩnh vực dinh dưỡng tại Hà Lan. Dinh dưỡng là đam mê nghề nghiệp mà Katie theo đuổi. Katie tốt nghiệp Thạc sĩ dinh dưỡng tại Đại học Chester, Vương quốc Anh và được chứng nhận là Registered Nutritionist bởi Hiệp hội dinh dưỡng Anh vào đầu năm 2017. Sau đó, Katie hoàn thành chương trình thực tập tại Viện dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia Nhật Bản. Hiện nay Katie đang là giảng viên Bộ môn dinh dưỡng, Đại học y dược TP. Hồ Chí Minh và đồng thời cũng là nghiên cứu sinh năm thứ hai chương trình Tiến sĩ dinh dưỡng tại Đại học Wageningen, Hà Lan.

Katie tự hào vì con đường theo đuổi tri thức mà mình đang đi, đó là một hành trình dài và không hề dễ dàng. Nhưng Katie luôn tin, đây chính là cánh cửa mở ra những giấc mơ, giúp mình đặt chân đến những nơi mình muốn đến, sống cuộc đời mình muốn sống và trở thành con người mình muốn trở thành. Katie không phải là một cô gái may mắn, nhưng là một cô gái biết cố gắng và sống can đảm, rất can đảm. Thật đó! Không có xuất phát điểm hoàn hảo, sinh ra cũng không đẹp, nhưng thay vì chấp nhận và tự ti, Katie học cách làm mình đẹp và tự tin hơn mỗi ngày. Katie nay đã chăm chút và yêu thương cơ thể của mình rất nhiều dù đã từng có cảm giác rất chán ghét.

Katie yêu thích và hầu như luyện tập mỗi ngày nhưng vẫn luôn tìm thấy động lực, sự mới mẻ chứ không hề có cảm giác mệt mỏi, chán nản. Dù không đi theo con đường chuyên nghiệp nhưng Katie ngày càng nhận thấy việc luyện tập có ý nghĩa rất lớn đối với công việc của mình. Những năm đầu mới tập là thời gian Katie ở phòng tập nhiều nhất, nhưng đó lại là thời gian luyện tập kém hiệu quả nhất. Việc miệt mài ở phòng tập chưa chắc sẽ đạt được kết quả tích cực và tập luyện đơn thuần là không đủ để mang lại hiệu quả. Khi học ở Anh, ngoài các kiến thức dinh dưỡng y học, Katie còn được học về dinh dưỡng thể thao. Từ đó Katie mới thật sự hiểu và bắt đầu tìm đọc nhiều hơn, mang những kiến thức học được áp dụng lên chính bản thân mình và những người mình tư vấn, và nó thật sự hiệu quả. Katie nhận thấy bản thân mình dần thay đổi, và vẫn đang thay đổi tích cực mỗi ngày, nhờ kết hợp đúng cách dinh dưỡng và luyện tập.

Katie’s Nutrition

Chúng ta đang sống trong thời đại mà truyền thông đang đóng vai trò chính yếu trong việc dẫn dắt thông tin. Chúng ta đang làm theo những bài viết đọc được trên sách báo tạp chí, những lời khuyên từ người mình theo dõi trên mạng xã hội, những thông tin tra cứu được từ bác sĩ Google, và thậm chí là những lời quảng cáo đang được phóng đại một cách quá mức. Kiến thức dinh dưỡng được chia sẻ rất nhiều, bên cạnh các thông điệp đáng tin cậy thì vẫn có không ít nội dung được truyền tải chưa đúng và dễ khiến người đọc gây hiểu lầm. Khoa học dinh dưỡng thật sự rất phức tạp, không giống như những chuyên ngành y học khác, dinh dưỡng không chỉ là đúng sai, là trắng đen mà là một khoa học với rất nhiều sắc thái, việc mập mờ giữa các sắc thái đó hoàn toàn có thể gây hại. Ngoài ra, những nghiên cứu dinh dưỡng luôn được đánh giá là khó thực hiện và có nhiều sai lệch. Các kết quả nghiên cứu mới thì luôn được công bố và cập nhật mỗi ngày, việc đọc các kết quả này và chuyển thành thông điệp đúng đắn để truyền tải cũng không hề đơn giản. Là một trong những người học tập và làm việc trong lĩnh vực này, Katie tin là mình có một phần trách nhiệm đưa dinh dưỡng về đúng với vị trí của nó, không nên đánh giá thấp vai trò của dinh dưỡng trong y học nhưng cũng không nên đẩy những câu chuyện xung quanh thực phẩm, dinh dưỡng, sức khỏe và bệnh tật đi quá xa.

Các bạn sẽ tìm thấy ở Katie’s Nutrition những thông tin về dinh dưỡng và sức khỏe được cập nhật dựa trên nền tảng khoa học, bên cạnh đó là những câu chuyện về tập luyện và phong cách sống của Katie. Katie’s Nutrition còn chia sẻ những công thức món ăn, thực đơn và những bài tập được xây dựng phù hợp với các mục đích sức khỏe khác nhau. Team Katie cũng sẽ tổ chức những buổi workshop, những cuộc chuyện trò thân mật để mang các bạn đến gần hơn với Katie và những người bạn đang làm việc trong các lĩnh vực y học khác. Katie còn xây dựng Katie’s Nutrtition với mong muốn được truyền cảm hứng đến những người trẻ về một lối sống lành mạnh, xanh, tích cực và bền vững.
Katie dừng ở đây để các bạn bắt đầu khám phá về Katie’s Nutrition nhé!
Hà Lan, những ngày tháng 9 năm 2019.
Love,
Katie